Chuyện ăn cướp1- Có một tên ăn cướp nọ , ở Colorado Spring, vào một tiệm 7-11 chỉa súng vào người "cashier" bắt nộp hết tiền trong tủ sắt. Sau khi người cashier thồn tiền vào bao giấy cho tên cướp thì hắn bỗng nhìn thấy một chai rượu Whisky hảo hạng trên kệ hàng sát tường,hắn liền ra lệnh cho người cashier bỏ chai rượu vào túi tiền đó luôn. Người cashier chợt nhìn vào khuôn mặt non choẹt của tên cướp rồi nói:
-”Luật pháp chỉ cho phép bán rượu cho ngừời 21 tuổi trở lên mà thôi, nếu không thì mất license bán rượu. Trông anh thì chắc chắn anh chưa đủ 20 tuổi, nên tôi không thể đưa chai rượu này cho anh được.”
Tên cướp cự lại và hét lên rằng anh ta đã quá 21 tuổi ,thế nhưng người cashier nhất định không tin và vẫn không chịu giao chai rượu cho hắn. Cãi qua cãi lại một hồi tên cướp chắc sợ kéo dài thời gian sẽ bất lợi nên hắn bực mình mở bóp lấy driver’s license đưa cho người cashier coi. Người cashier coi căn cước của tên cướp thì quả thật hắn đã quá 21 tuổi nên đồng ý đưa chai rượu mạnh cho tên cướp luôn.Có được chai rượu ngon rồi tên cướp khoái trá liền ba chân bốn cẳng chạy vụt ra khỏi tiệm và quên... không lấy lại bằng lái….!
Khi tên cướp vừa ra khỏi tiệm, người cashier liền gọi điện thoại cho cảnh sát và cho biết đầy đủ tên tuổi và địa chỉ của tên cướp. Hai giờ sau đó tên cướp bị …múm ngay tại nhà mình.

2- Một bà kia bị một tên lưu manh "chôm" mất cái xe hơi. Bà bèn báo cảnh sát và cho biết trong xe của bà có cái "cell phone" của bà nữa. Ngày hôm sau cảnh sát gọi số điện thoại đó và tên trộm xe trả lời. Cảnh sát liền phịa rằng đọc quảng cáo thấy anh ta bán xe nên muốn đến coi xe để mua. Tên trộm xe liền hẹn giờ giấc và địa điểm để mang xe đến… Thế là xe được trả về cho chủ và tên trộm xe bị còng đi tù.

3- Một anh chàng cướp bước vào Bank of America ở San Francisco, hắn cũng gets line như mọi người và chờ tới lượt mình .Trong khi chờ đợi đến lượt mình chàng ta lấy một tấm "deposit slip" viết mấy chữ: "Tôi có súng, hãy bỏ hết tiền vào bag này nếu không tôi shoot you". Tuy nhiên trong khi chờ đợi anh ta lại chợt lo ngại rằng có người nào đó trong ngân hàng đã nhìn thấy những gì anh đã viết và họ có thể đã báo cảnh sát rồi; thế cho nên anh ta ra khỏi Bank of America và bước vào bank Wells Fargo bên kia đường. Chờ vài phút thì tới phiên mình, chàng ăn cướp liền đưa mảnh giấy deposit slip cho cô "teller" của Wells Fargo. Cô này đọc qua nhưng trả lại ngay cho hắn , cô lại còn chê hắn viết sai chính tả và bảo hắn rằng cô không thể đưa tiền cho hắn được vì hắn viết trên cái "deposit slip" của ….Bank of America chú không phải của Wells fargo. Bây giờ hắn phải viết lại trên "deposit slip"của Wells Fargo còn không thì hắn phải trở lại Bank of America.
Thấy rắc rối quá tên cướp liền trở lại Bank of America. Sau khi tên cướp đi rồi cô "teller" của Wells Fargo liền gọi cảnh sát, và ít phút sau tên định ăn cướp ngân hàng bị bắt trong khi đứng xếp hàng chờ trong Bank of America.

4- Anh chàng kia ở bên Anh, một hôm lái xe quá vận tốc giới hạn ngay ngã tư chỗ cảnh sát đặt máy camera chụp hình tự động mà chàng ta không biết là xe mình đã bị ghi hình và sẽ bị phạt"ticket". Ít ngày sau nhận được thư của sở cảnh sát báo là anh bị phạt 40 mươi bảng Anh và cảnh sát còn kèm mấy tấm hình chụp xe của anh ta ở "phạm trường". Thay vì gửi tiền nộp phạt chàng này lại…gửi nộp tấm hình chụp của 40 Anh kim mà thôi... Ít ngày sau anh ta lại nhận được thư trả lời của sở cảnh sát, mở ra xem thì anh ta thấy bên trong có tấm hình chụp của cái còng số 8. Hoảng quá Anh ta liền gửi tiền nộp phạt ngay lập tức.

5- Anh chàng nghiền cocain Christoper Jasen bị đưa ra tòa ở Pontiac (Michigan) cãi chầy truớc tòa rằng cảnh sát đã khám xét người anh ta mà không có lệnh của tòa (warrant). Bên biện lý nói rằng không cần phải có lệnh tòa vì cái túi "Jacket" của Chris phồng lên như có súng trong đó kiến cảnh sát nghi ngờ nên có quyền khám. Chris nổi sùng cự lại: "không có chứng cứ cụ thể. Cái "jacket" của tôi nó như vậy chứ súng ở đâu mà có? ".
Ngẫu nhiên bữa ra tòa Chris cũng vẫn mặc cái "jacket" hôm bị bắt. Để chứng tỏ áo jacket của mình không ….có súng, Chris liền cởi "jacket" đưa cho quan tòa coi, không biết vô tình hay vô ý cái áo Jacket của Chris bữa nay cũng…. phồng lên như hôm bị cảnh sát khám . Quan toàn ngắm nghía cái "jacket" rồi thò tay vào túi xem thử ra sao. Trước con mắt ngạc nhiên của Chris, quan tòa lôi ra hai gói cocain và ông ta phá lên cười mấy phút mới ngưng được để ra lệnh cho cảnh sát tống giam chàng Chris.

6- Có anh chàng Dennis Newton, 47 tuổi, ở Oklahoma City ra tòa về tội ăn cướp một tiệm convenience store có vũ khí. Anh ta giận ông luật sư " free " public defender) làm việc dở , nên đuổi luật sư và tự mình biện hộ. Anh ta đã lý luận tương đối tốt và không có gì tệ cho lắm cho tới khi biện lý mời chị bán hàng tiệm convenience store ra tòa làm nhân chứng để nhận diện một lần nữa. Sau khi nghe chị bán hàng xác nhận rằng chính anh là kẻ cướp, Newton nổi giận đùng đùng chửi chị ta là đồ nói láo và chỉ vào mặt chì mà nói thêm rằng: "Biết mày khai báo như thế này thì bữa đó tao đã bắn vỡ sọ mày cho rồi...". Thế là Quan tòa và bổi thẩm đoàn được một trận cười pể bụng... Và kết quả ra sao thì ai cũng biết.

7- Cảnh sát ở Detroit có chương trình đến các khu dân cư để giáo dục trẻ em ngăn ngừa và bắt các thành phần phạm pháp. Trong khi cảnh sát đang chỉ dẫn cho đám trẻ em trên hệ thống computer đặt trên xe của họ là làm cách để có thể biết tên tuổi các người có tiền án hoặc đang bị truy tầm v.v… thì anh Gaitlan, 21 tuổi, đi ngang qua ghé lại coi. Anh ta tò mò hỏi cảnh sát làm thế nào mà biết được? Cảnh sát bảo chỉ cần số bằng lái xe hay số an sinh xã hội thì có thể kiếm thấy ngay. Gaitlan muốn thử, bèn đưa bằng lái xe cho cảnh sát scan. Sau khi enter ID của Gaitlan vào hệ thống computer thì cảnh sát liền còng tay Gaitlan tống giam vì cậu ta …đang bị truy nã về tội ăn cướp có vũ khí hai năm về trước ở St. Louis ( Missouri).

8- Có hai chàng ăn cướp cũng ở Detroit vào một tiệm kia ăn hàng. Tên thứ nhất tay cầm súng quơ súng lên trời la lớn: "Đứng yên tại chỗ, không người nào được lộn xộn, nếu nhúc nhích sẽ ăn đạn". Khi mọi người đứng chết cứng không dám nhúc nhích thì tên cướp thư hai nhanh như chớp vụt chạy đi, tính đến két tiền để vơ vét. Tên cướp thứ nhất thấy có người chạy bèn.. nhắm bắn tên thứ hai này một phát chết liền tại chỗ và lẩm bẩm: "Tao đã bảo rồi không được nhúc nhích thế mà lại không nghe...".

9- Harold Russum ở San Francisco đã hai lần đi tù về tôi hiếp dâm vẫn không chừa mà lại còn ngu nữa. Theo lời kể của nạn nhân Joan, 26 tuổi, thì vào ngày April 29.2000, khoảng 06:PM cô ta đang sửa soạn cơm tối thì bỗng nhiên nghe tiếng vỡ của kính cửa sổ và thấy chàng Harold Russum hiện ra lừng lững giữa phòng khách. Harol chỉa súng ra lệnh cho Joan cởi quần áo ra. Joan từ từ cởi quần áo và suy nghĩ cách thoát thân nhưng không nghĩ ra được cách gì trong trường hợp khẩn cấp này. Khi tụt đến mảnh vải cuối cùng trên người Joan liền tươi cười bảo tên cường đạo: "Anh trông cũng đẹp trai vừa ý tôi lắm. Anh cần gì phải cưỡng hiếp tôi, tôi sẽ hiến dâng anh một buổi tối đê mê, nhưng tôi chưa ăn cơm chiều vậy anh dẫn tôi đi nhà hàng làm một chầu rồi về mình tha hồ thư thả".
Chẳng hiểu tại sao Harold lại đồng ý để Joan mặc quần áo trở lại và hai người đến nhà hàng gần đó để ăn tối. Sau khi ăn xong, Harold gọi "waiter" tính tiền thì Joan xin lỗi đi vào rest room. Khi vào rest room Joan gọi 911. Khi Joan trở lại bàn với Harold thì hai cảnh sát viên cũng vừa tới. Joan cho biết cô không bao giờ có thể quên được khuôn mặt của Harold lúc đó nó đờ đẫn ra vì ngạc nhiên vô cùng.

10- Chuyện về anh chàng Brian Walddington ở Des Moines (Iowa). Bữa đó anh Micheal Robert đi làm về thì thấy cửa sổ nhà mình bị vỡ và có vết máu. Khi vào nhà Robert thấy máu đầy ở nền nhà và có chàng Brian Walddington ngồi ở phòng khách và đang ôm bàn tay anh ta máu chẩy ròng ròng. Robert kềm chế Brian tại đó và gọi cảnh sát. Brian bị bắt về tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp và ăn trộm (burglary).
Nhưng trước tòa Brian khai rằng anh ta không biết tại sao anh ta lại ở nhà Robert mà anh ta chỉ nhớ rằng anh ta đang ở Danveport (chỗ này cách nhà Robert…170 miles) thì có một vài người …ngoài địa cầu (aliens) túm lấy anh ta và liệng vào nhà của Robert khiến anh ta bị thương nên ngồi dưỡng thương.
Nhưng cảnh sát điều tra ra nhà Brian chỉ cách nhà Robert có 1 mile, thế cho nên Brian bị tống giam với $5,000 tiền thế chân và ông cảnh sát trưởng nói với Brian rằng khi nào Cảnh sát ta tìm được được những "aliens" mà anh ta nói đó thì anh sẽ được miễn tố.