Heo quay

Cách làm
1. Nước sốt: 2 muổng lớn tỏi bằm, 2 muổng lớn hành bằm, 1 muổng lớn dầu olive, 1/2 muổng cafe muối( hoặc 1 muổng cafe bột canh), 1/2 muổng cafe tiêu, 1/2 muổngcafe bột nêm, 1/2 gói nhỏ ngũ vị hương.
-> Các bạn có thể cho tất cả hành tỏi bóc vỏ với gia vị vào máy xay nhỏ và xay nhuyễn rất nhanh gọn.
2. Thịt rửa sạch để khô hoặc lấy giấy thấm cho mau khô. Để miếng thịt ngửa ra và bắt đầu trét nước sốt lên các bề mặt thịt và cạnh xung quanh. Không cho dính vào da.
3. Lật ngược miếng thịt lại cho phần da phía trên. Nếu phần da còn ướt và dính nước sốt thì lấy giấy lau sạch. Sau đó dùng lượng muối hột hay muối tinh đều ok sát trên bề mặt da. Khi nào thấy muối thấm đều thì ngưng và nếu còn ít muối hột bám lại thì phủi đi. Để thêm 20′ cho muối ngấm sâu vào da.
Lấy 1/2 trái chanh cứ thế trà trên bề mặt da tiếp. Trà đến khi chanh ngấm thì cũng để thêm 20′.
4. Cho miếng thịt vào tủ để qua đêm sáng quay hoặc sáng ướp chiều quay( nếu trên bề mặt da có nước muối và chanh chảy nhiều thi lấy giấy thấm khô) . Khi cho vào tủ không bịt để miếng da nó khô cong.
5. Nướng thịt bằng lò nướng: chọn nhiệt độ 220 và nướng giòn( có biểu hiện bằng mũi tên nhấp nhô). Để lò nướng nóng 10′ trước cho nhiệt độ đều sau đó cho mới cho thịt vào nướng. Chú ý trong 30-40′ đầu không mở cửa lò để nhiệt độ lò ổn định. lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra là cho luôn vào lò chứ không để ra ngoài. Khi thấy bì nổ đều và thịt chín vàng là ok.
Bình thường mình dùng lò thì quay 1h.
6. Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu: Chọn nhiệt độ 170• và 1h.
* Mẹo nhỏ: Nếu quay lần 1 bì vẫn chưa nổ hết thì bỏ ra để nguội. trước khi ăn nướng lại 20’ đảm bảo bì nổ hết.

Leave a Reply

Vui lòng bình chọn

Your email address will not be published. Required fields are marked *