Chồng cho anh ruột mê ‘cờ bạc’ mượn tiền, chỉ muốn ly hôn!

Cách đây mấy ngày một người anh chồng tôi hỏi mượn tiền để đi làm ăn. Bao năm nay vợ chồng tôi giúp đỡ người anh này rất nhiều, cho mượn tiền rất nhiều lần. Thậm chí có một món nợ $10,000 từ hơn 10 năm trước tôi cũng xí xóa cho luôn.
Anh chồng tôi là một người mê cờ bạc và bỏ bê vợ con. Anh ta từng có nhà cửa, tiệm nail, nhưng vì cờ bạc mà mất hết. Anh ấy mất uy tín với tất cả mọi người xung quanh về tiền bạc. Nhưng chồng tôi lại cho anh ấy mượn một số tiền không nhỏ. Tôi rất giận vì không muốn tiền mình làm ra bằng mồ hôi nước mắt lại bị trao vào tay một người mê cờ bạc và không biết bao giờ mới được trả lại.
Tôi giận quá nên nhắn tin cho anh ấy nói là đừng làm phiền chúng tôi nữa nhưng anh ấy vẫn lấy tiền chồng tôi đưa. Tôi giận chồng tôi mù quáng và giận ông anh chồng không biết tự trọng.
Tôi quyết định sẽ ly dị. Lâu nay tôi cư xử rất tử tế, đúng mực với người anh chồng này và đây là lần đầu tôi phải nổi giận như thế. Liệu tôi có nóng nảy quá không?

Thưa chị,
Theo tôi, chị giận anh chồng và giận chồng là đúng nhưng vì lý do cho anh chồng mượn tiền mà ly dị chồng thì hơi quá đáng. Chị vẫn còn nhiều cách để chặn đứng chuyện này, chẳng hạn như chị kiểm soát tiền bạc không để chồng có thể lấy tiền cho người anh mượn. Chị có thể cảnh cáo chồng chị là nếu cứ tiếp tục thì chị sẽ ly hôn.
Chuyện ly hôn là chuyện quan trọng cả một đời người, đâu thể vì một bất đồng tiền bạc với người anh chồng mà ly hôn.
Có thể chồng chị là người tình cảm. Có thể người anh cần tiền để trang trải một món nợ mà nếu không trả thì ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người anh, nên chồng chị đành phải nhắm mắt mà cứu anh.
“Máu chảy ruột mềm,” chị có chắc anh chồng lấy số tiền mượn đó đi đánh bạc không? Nói chung thì tôi thấy chị có thành kiến với người anh. Nếu chị biết chắc anh chồng vẫn lấy tiền đi đánh bài thì chồng chị quả có lỗi. Nhưng lỗi đó không đáng để chị trừng phạt bằng cách ly hôn. Tôi nghĩ chị nên tìm hiểu kỹ hơn và nên cho anh một tối hậu thư trước khi hành động.
Chúc chị may mắn.

Trang Đài