Vợ không hòa hợp gia đình chồng

Thưa chị Trang Đài,

Tôi từ miền Tây lên Sài Gòn lập nghiệp, sau đó mua nhà và đưa gia đình lên sống chung. Mọi việc trong gia đình tôi đều làm thay cho vợ tôi. Ba tôi khó chịu nhưng vì không muốn tôi buồn nên cũng không nhắc đến.
Tưởng rằng như thế vợ sẽ hòa thuận với gia đình chồng hơn nhưng rồi mọi thứ lại khác với những gì tôi nghĩ. Càng ngày vợ càng cô lập, đi làm về là vô phòng nằm coi phim. Khi nào tôi nấu cơm xong vợ hỏi có món gì ngon không, nếu có tôi mang một phần vô trong phòng cho cô ấy, không thì vợ đặt hàng ngoài về ăn. Mỗi lần tôi nói: “Cả ngày gia đình mới có ít thời gian dành cho nhau để cùng ăn cơm mà em còn làm vậy. Có 30 phút thôi em cũng không dành cho gia đình anh được à? Anh có bắt em phải dọn đẹp hay làm gì đâu”. Vợ cũng ra ăn cùng được vài ngày rồi mọi chuyện lại như cũ.
Cuộc sống vợ chồng tôi tương đối ổn về mặt tiền bạc vì tôi làm nhiều công việc. Không hiểu vợ tôi muốn gì, tôi luôn chia sẻ mọi thứ với vợ và không ngại khi cô ấy đọc tin nhắn hay vào trang cá nhân của tôi. Đến khi tôi xem trang cá nhân hay tin nhắn của vợ thì không được, vợ còn xóa tin nhắn. Tôi đi chơi với bạn, vợ bắt phải cho cô ấy đi theo. Tôi không được nhắn tin với người con gái lạ, còn vợ nhắn tin với người khác không cho tôi đọc. Tôi rất mệt mỏi, không biết nên nói chuyện với vợ như thế nào.

Lâm Toàn

Thưa Anh,
Chồng hơn vợ 8 tuổi có nhiều suy nghĩ cách biệt, đời sồng hai vợ chồng như thế không hạnh phức chúc nào. Cưới nhau như trong phim. Có lẻ vợ anh không muốn sống chung với đại gia đình hoặc bên nhà anh có gì đố kỵ với vợ anh. Điều cần thết là nên tìm hiểu thêm, nói chuyện thẳng thắng. Thôi lỡ rồi cứ vậy mà sống, được tới khi nào tốt khi đấy. Hai anh chị có giao tiếp nhưng không hiểu nhau. Đây không phải là gia đình. Tôi đoán là vợ chồng bạn chưa có con. Điều này càng dễ dàng được giải quyết.
Thân
Trang Đài