Cách làm trứng gà nướng

10 trái trứng gà
Gia vị gồm: nước mắm, đường, mật ong, muối iot, tiêu xay, bớt bột, rau răm, bếp nướng và nồi hấp.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng lò nướng để nướng trứng và dùng nồi cơm điện để hấp cũng được.
Trứng gà có thể chọn loại trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta.

Cách làm trứng gà nướng ngon

Bước 1. Các bạn đem toàn bộ trứng đi rửa nhẹ nhàng tránh để trứng bị vỡ. Nên mua các loại trứng tươi ngon, có phần vỏ sạch đẹp. Có thể mua trứng trong siêu thị vì đã qua kiếm định an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ.

Bước 2. Thực hiện để ráo trứng. Tiến hành dùng một chiếc dao mũi nhọn hoặc một vật nhọn nào khác để dùi một lỗ nhỏ lên quả trứng. Hãy cẩn thận để trứng không bị bể.

Bước 3. Sau khi đã thực hiện dùi lỗ trứng, bạn tiến hành trút toàn bộ phần lòng trắng và lòng đỏ ra một cái tô. Hãy lắc đều quả trứng cho phần lòng đỏ bể thì sẽ dễ dàng lấy được toàn bộ ra ngoài. Giữ lại phần vỏ trứng để qua một bên, tránh làm bể vỏ

Bước 4. Sau đó tiến hành đánh phần trứng hòa quyện vào nhau, tránh đánh quá mạnh tay sẽ làm nổi nhiều bọt khí. Từ đó khi nướng sẽ không được ngon.

Bước 5. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành tẩm ướp gia vị cho phần trứng. Thêm vào bột ngọt, đường, muối, tiêu sao cho vừa ăn.

Bước 6. Sau khi đã hoàn thành, cho toàn bộ phần trứng vừa nêm gia vị vào lại từng trái trứng. Cẩn thận để tránh không cho vỏ trứng bể. Bạn có thể dùng một chiếc kim tiêm (nhưng bỏ phần mũi kim đi) sau đó bơm phần trứng này vào sẽ rất nhanh.

Bước 7. Cho trứng cẩn thận vào nồi hấp. Lưu ý không nên hấp lửa quá mạnh sẽ khiến cho trứng bị nhiều bọt khí, từ đó khi ăn sẽ bị rổ nhiều và không ngon.

Cách nướng trứng không bị bể

Nướng trứng không phải để trứng chín, mà thực ra để cho phần nước bên trong bốc hơi một phần. Làm cho phần trứng khô hơn, từ đó ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Để có thể nướng trứng không bị bể thì bạn nên cho trứng vào vỏ trứng vừa phải, không nên cho quá nhiều khi nướng sẽ làm cho phần bên trong đầy lên, khiến trứng dễ bị nổ hoặc bể vỏ.
Như vậy, sau khi nướng trứng bạn đã hoàn thành được cách làm trứng gà nướng ngon nhất, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, nếu ăn kèm với rau răm và một chút muối tiêu chanh sẽ làm tăng thêm phần ngon cho trứng nướng.

Trứng ngon khi phần gia vị bên trong vừa ăn, khi chấm với muối tiêu chanh không quá mặn. Vì nên nên ướp phần gia vị bên trong đừng mặn quá sẽ làm cho món trứng ăn không ngon. Nên thêm tiêu vào nhiều để tăng hương thơm cho trứng gà nướng.
Không nên nướng quá sát phần than (nếu dùng bếp than) hoặc không nên nướng nhiệt độ quá cao (nếu dùng lò nướng).

Lưu ý: tuyệt đối không dùng lò vi sóng để nướng trứng. Kể cả trứng đã chín hay còn sống.