Hạnh Phúc Trong Mọi Lựa Chọn

Thưa cô, 

Nhà con có 4 chị gái, anh con là thứ năm và con là út. Không biết có phải vì nhiều chị em gái quá hay không mà anh con tánh rất nhút nhát. Năm nay anh con 26 tuổi rồi mà chưa có bạn gái. Các chị con cũng lo làm mai cho anh nhiều cô nhưng chắc là anh con vừa nhát cáy vừa vụng về nên không được ai cả. Lúc đầu mấy chị con còn chọc quê anh để anh hăng lên mà thấy không được, anh càng rút lại. Tới chừng thấy anh nổi quạu thì không ai dám làm gì nữa. Ba má con rất cưng anh, má chăm sóc anh nhiều nhất còn ba thì ít nói. Có vẻ như ba con không quan tâm chuyện cả nhà xúm nhau lo bạn gái cho anh.
Anh con cũng xinh trai lắm. Khi nào anh diện bảnh, thấy anh như tài tử Hàn quốc vậy đó. Con nghe mấy chị xì xào, không biết anh con có gay không, làm con cũng hơi buồn. Có bữa con làm bộ hỏi anh: “Chừng nào anh Sáu lấy vợ dọn ra, em chiếm cái phòng này đó!” thì anh cười cười trả lời: “Anh Sáu đâu có tiền mua nhà, lấy gì dọn ra mà còn đòi có vợ nữa? Em đọc kinh, nhớ xin Chúa cho anh thì được đó.” Con nói thêm: “Hay là anh Sáu cứ lấy vợ đi, hai người cùng đi làm thì mau có tiền mua nhà.” Anh dí trán con rồi trả lời: “Em út giỏi kiếm cho anh cô nào chịu vậy đi, anh nghe lời em.”
Con cũng để ý coi anh có bạn trai nào thân với anh không nhưng không có ai cô ơi, hay là anh giấu thì con không biết nên con cũng sợ. Má con hơi xưa, chắc má cũng muốn anh con có bạn gái cho má yên lòng mà má không nói ra thôi. Con không muốn má lo lắng nhưng không biết phải làm sao? Con đọc mục của cô hoài nên muốn hỏi cô con có thể làm gì được không? Trong nhà, con ít nói chuyện với các chị lắm vì các chị hay la, nói con “lo học, lo thân đi, chuyện gì tới mày?” Cô có thấy con nhiều chuyện không? Con cám ơn cô và kính chúc cô sức khỏe.

Minh Thọ

 

Chào con,

Trước tiên, con không nên lo lắng quá về việc anh con có bạn gái hay không. Mỗi người có thời điểm khác nhau để tìm được một người đặc biệt trong cuộc sống của mình. Điều quan trọng nhất là anh con hãy tự tin và thực hiện những gì làm anh cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.
Như con mô tả, có thể anh con nhút nhát và cảm thấy không tự tin trong việc tìm kiếm một mối quan hệ. Đây là điều hoàn toàn bình thường và có thể xảy ra với nhiều người. Anh con có thể cố gắng thay đổi và phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin hơn thông qua việc tham gia các hoạt động xã hội, tìm hiểu sở thích và sẵn lòng chia sẻ với người khác.
Đồng thời, con cũng có thể giúp đỡ anh con bằng cách trò chuyện với anh, lắng nghe và đồng cảm với anh. Dần dần, anh con sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có thể mở lòng ra nhiều hơn với các chị và con. Cùng nhau, cả gia đình hãy tạo ra một môi trường ủng hộ và thoải mái cho anh con để anh có thể phát triển và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.
Về việc anh con có bạn trai hay không, con nghĩ rằng nếu anh con muốn chia sẻ với gia đình về vấn đề này, anh nên lựa chọn thời điểm và phương pháp thích hợp để trò chuyện. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là sẵn lòng lắng nghe và hiểu quan điểm và mong muốn của anh con.
Cuối cùng, con hiểu rằng con không muốn má lo lắng. Con có thể cố gắng đặt câu hỏi với má và chia sẻ với má về suy nghĩ và quan ngại của con. Một cuộc trò chuyện chân thành và cởi mở giữa con và má sẽ giúp cả hai hiểu rõ hơn về nhau.
Con hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp con và anh con tìm thấy sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc con và gia đình luôn tràn đầy niềm vui và sức khỏe.

Trang Đài