Sai lầm khi tỏ tình với bạn thân

Chị Trang Đài,
Đầu cấp hai tôi quen một bạn nam, cả hai thân đến nỗi ai nhìn vào cũng tưởng người yêu.
Quả thật, lúc ấy tôi có thích bạn. Đến cuối năm, lúc kỷ niệm đang dâng trào, tôi tỏ tình với bạn, nghĩ chơi thân lâu như vậy bạn sẽ có tình cảm với tôi. Sự thật luôn mất lòng, cậu ấy chỉ xem tôi là bạn. Bản thân đã chuẩn bị sẵn tinh thần để nghe điều này nhưng có vẻ nó vẫn khiến tôi sốc. Từ đó cả hai ít nói chuyện, có nói cũng chỉ xã giao. Ắt hẳn sau chuyện đó cậu ấy cũng chẳng hứng thú chơi với tôi nữa. Vèo một cái đã lại chuyện cấp, cấp ba chúng tôi lại học chung lớp. Tôi khá ngạc nhiên.
Gần ba năm, anh và em chỉ gặp gỡ nhau qua những dòng tin nhắn, không điện thoại và chỉ một lần gặp mặt.
Sau ba tháng hè, cậu ấy chẳng thay đổi là mấy, vẫn ít nói chuyện với tôi, có vẻ còn ghét tôi hơn, chán ngấy khi thấy bản mặt tôi. Tôi không để tâm lắm. Một hôm tôi từ nhà vệ sinh bước ra, vô tình nghe cậu nói xấu tôi với một đám học sinh khác. Lúc ấy tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài chạy vào lớp và khóc. Sau đó cậu còn giấu đồ của tôi. Dần dần tôi cũng quen và chẳng lấy làm lạ với những hành động, lời nói của cậu, chỉ mong năm tháng cấp ba qua nhanh.
Lệ Hoa

Em Hoa thân mến,
Cấp 3 là thời gian rất đẹp của đời người em nên lo học và tận hưởng nó, thay vì ngồi chờ nó qua – Qua rồi làm gì ? Rồi một ngày lại đăng bài hối tiếc đã bỏ phí thời gian đó
Bây giờ em chỉ cần chăm chỉ học tốt thi đậu đại học sau này có công việc tốt ổn định sẽ thấy việc này rất nhỏ em à. Bạn nam này cũng không tốt gì khi lại đi nói xấu con gái như thế những điều bạn ấy làm không xứng đáng có được tình cảm của em đâu. Bây giờ em hãy chăm học cố gắng và nhiều điều tốt đẹp khác sẽ đến với em. Hãy mạnh mẽ lên cô gái!
Trang Đài