Xe có thể chạy bao xa khi đồng hồ đo xăng ở mức cạn bình E

Chắc hẳn bất kỳ ai khi lái xe cũng từng gặp phải trường hợp đồng hồ đo xăng xuống mức cạn bình E và đèn báo đổ xăng bật sáng. Khi đó, người lái xe thường sẽ phân vân rằng liệu mình có đến kịp trạm xăng hay không.
Việc lái xe khi xăng ở mức E là một trải nghiệm căng thẳng, vì không ai muốn bị mắc kẹt giữa đường mà không có trạm xăng ở gần. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì trong 90% trường hợp, chủ xe sẽ có thể đến trạm xăng kế tiếp, ngay cả khi đồng hồ đo xăng chỉ mức E, theo NAPA Auto Parts.
Xe không hết xăng ngay lập tức khi đồng hồ chạm mức E
Điều đầu tiên cần biết mức E trên đồng hồ đo xăng cho biết xe đang sử dụng lượng nhiên liệu dự trữ còn lại, không có nghĩa là xe cạn sạch nhiên liệu. Mức E cho biết xe sắp hết xăng và chỉ có thể chạy một quãng đường ngắn. Vì vậy, khi đèn báo đổ xăng bật sáng, đó là một lời nhắc nhở hữu ích cho người lái xe.

Xe có thể chạy bao xa khi đèn báo đổ xăng bật sáng?
Câu hỏi tiếp theo được đặt ra sau khi đèn báo xăng bật sáng là xe có thể chạy bao xa trước khi động cơ tắt do hết xăng. Tuy không có ước tính chính xác cho từng hãng xe khác nhau, nhưng thông thường xe có thể chạy từ 30 đến 50 dặm (48 đến 80km) khi đồng hồ đo xăng chạm mức E. Do đó, chủ xe hãy tìm một trạm xăng nằm trong bán kính tối đa là 30 dặm sau khi kim xăng chạm mức E.

Đừng hình thành thói quen để đồng hồ đo xăng xuống mức E
Trên thực tế, việc thường xuyên để xăng gần hết đến mức đèn báo đổ xăng bật sáng sẽ ảnh hưởng không tốt cho xe. Theo thời gian, cặn bẩn và các mảnh vụn khác có thể tích tụ trong bình xăng, có thể là do nhiệt độ cao, nhiên liệu kém chất lượng hoặc ăn mòn do hơi ẩm. Nếu thường xuyên chạy xe về mức xăng E, xe sẽ có nguy cơ hút những chất cặn này vào động cơ, ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ.
Vì vậy, hãy đổ xăng đầy bình thường xuyên và giữ mức xăng trên 1/8 bình để kéo dài tuổi thọ xe.