Bảo vệ ngôi nhà khi đi vắng

Việc đăng ngôi nhà xinh của bạn trên mạng xã hội có thể tạo lòng tham cho kẻ trộm. Họ dễ dàng tìm đến nhà bạn để theo dõi, nghiên cứu tất cả ngóc ngách ra vào, và thói quen xấu của bạn. Một ngày đẹp trời nào đó bạn đi du lịch, thì đó cũng là ngày đẹp trời của tay “đạo chích” chịu khó nghiên cứu này.

1. Bật tivi, hay radio khi đi vắng

Hầu hết những tên trộm sẽ gõ cửa hoặc bấm chuông trước khi chúng quyết định đột nhập vào một ngôi nhà. Nếu họ hoàn toàn không nghe thấy âm thanh nào, họ sẽ quyết định đột nhập. Tuy nhiên, nếu họ nghe thấy tiếng từ tivi hoặc tiếng nhạc phát ra từ trong nhà, họ có thể sẽ bỏ đi và nghĩ rằng ai đó đang ở nhà. Đó là lý do tại sao bật tivi hoặc radio khi bạn đi vắng có thể là một ý kiến hay.

Nếu bạn đang đi nghỉ, bạn có thể mua một ổ cắm thông minh để có thể bật và tắt đài từ xa. Buổi sáng và đầu giờ chiều là thời điểm phổ biến nhất mà bọn trộm chọn để đột nhập.

2. Đậu xe trên driveway của bạn

Nếu bạn dự định rời đi trong một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, đường lái xe vào garage trống trải có thể đóng vai trò như một lời mời mở đối với những tên trộm. Bạn nên cân nhắc yêu cầu hàng xóm đậu xe trên đường lái xe của bạn nếu có thể. Bạn cũng có thể yêu cầu một thành viên trong gia đình ghé qua nhà bạn cách ngày hoặc lâu hơn và kiểm tra tài sản của bạn.

3. Cắt nhỏ các giấy tờ bí mật mà bạn không cần nữa

Các tài liệu hiển thị thông tin tài chính, chi tiết cá nhân của bạn và thậm chí cả thư rác đều có thể bị kẻ trộm nhắm mục tiêu. Đó là lý do tại sao bạn nên thanh lý bất kỳ tài liệu nào bạn không cần nữa. Và nếu bạn cần chúng, bạn nên cất chúng ở một nơi an toàn, nơi kẻ trộm sẽ khó tìm thấy chúng.

4. Thêm phim bảo vệ vào cửa sổ của bạn

Phim bảo vệ là một miếng nhựa trong suốt mỏng nhưng chắc chắn. Một loại được thiết kế để dính vào bên trong cửa sổ của bạn để tạo ra một liên kết bền chặt hơn. Trong trường hợp kẻ trộm cố gắng đột nhập bằng cách đập kính của sổ, tấm phim này sẽ giữ chặt các mảnh kính lại với nhau, khiến họ không dễ dàng đột nhập vào nhà được.

5. Tạo mồi nhử bằng cách đặt một số đồ vật có giá trị ở nơi dễ thấy

Đôi khi những tên trộm không nản lòng trước hệ thống báo động hoặc camera an ninh. Họ sẽ đột nhập nhanh nhất có thể và lấy bất cứ thứ gì họ tìm thấy trước khi cảnh sát tới. Và vì không có nhiều thời gian, nên chúng sẽ hướng về những nơi ẩn náu phổ biến nhất, như bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ quần áo. Nói như vậy, hãy lấy một chiếc hộp và bỏ vào đó một số tiền giả, đồ trang sức và các loại giấy tờ vô nghĩa, để họ nghĩ rằng họ đã lấy trộm những thứ có giá trị.

6. Mua một bộ mô phỏng tivi

Cho dù bạn đang đi nghỉ hay chỉ ra ngoài trong vài giờ, tivi giả có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ khỏi những kẻ trộm tiềm ẩn. Có nhiều mô hình được tích hợp cảm biến và bộ hẹn giờ để bạn có thể lập trình cho chúng hoạt động bất cứ khi nào bạn muốn. Chúng có khả năng mô phỏng sự thay đổi màu sắc của một chiếc tivi thực. May mắn thay, chúng tiêu thụ ít điện năng hơn tivi thông thường, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về hóa đơn tiền điện.

7. Làm bảng số nhà lớn, treo ở nơi dễ nhìn nhất

Kẻ trộm thường chọn những ngôi nhà có địa chỉ không dễ tìm. Đó là lý do tại sao việc treo số nhà của bạn trên một tấm bảng lớn trên bức tường phía trước và trên hộp thư cũng rất hữu ích. Trong trường hợp khẩn cấp, cảnh sát sẽ xác định nhà của bạn dễ dàng hơn nhiều . Do đó, khả năng bắt được kẻ trộm càng lớn.

8. Nhận một “nút báo động hoảng sợ”

Có “nút báo động hoảng sợ” bạn sẽ thông báo cho cảnh sát hoặc bất kỳ biện pháp an toàn nào khác mà bạn đã thực hiện. Nút báo thức có thể lớn, giống như hầu hết các báo thức, nhưng nó cũng có thể hoàn toàn im lặng. Cách thứ hai sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bắt kẻ trộm hơn là đuổi chúng đi sau khi nghe thấy tiếng ồn lớn của chuông báo động.

9. Đừng đăng ảnh chìa khóa của bạn lên mạng xã hội

Đôi khi mọi người hiển thị chìa khóa của họ trực tuyến mà không hề nhận ra và đó là thứ có thể khiến họ gặp nguy hiểm. Cụ thể hơn, ai đó theo dõi mọi bước di chuyển của bạn có thể tạo bản sao chìa khóa của bạn chỉ từ một bức ảnh. Thứ duy nhất họ cần là một ứng dụng quét khóa, tạo bản sao và sau đó gửi đến nhà của họ.

10. Làm quen với hàng xóm của bạn

Trong các cộng đồng nhỏ và chặt chẽ, các vụ trộm dường như là khó phổ biến. Điều này là do mọi người đều quen thuộc với nhau và họ quan tâm đến sức khỏe của mọi người. Ngay cả khi bạn đi vắng, hàng xóm của bạn sẽ để mắt đến những người khả nghi có thể ẩn nấp bên ngoài nhà bạn.

11. Đặt một chuỗi hạt thủy tinh sau cánh cửa của bạn

Dù bạn đi vắng hay đang ở trong nhà, bạn có thể đặt một chiếc ly đầy hạt ngay sau cửa trước của mình. Nếu ai đó vào nhà bạn, rất có thể họ sẽ rải hạt ra khắp nơi. Họ chắc chắn sẽ nhặt lại chúng, nhưng có thể sẽ nhặt không đủ. Vì vậy, nếu bạn biết con số chính xác, bạn sẽ biết rằng ai đó đã xâm phạm vào nhà bạn.

Nếu bạn đang ở nhà mà nghe thấy tiếng hạt rơi trên sàn, bạn sẽ được thông báo rằng một tên trộm tiềm năng vừa đột nhập vào nhà bạn.