CHỒNG CÓ MÈO

Thưa Cô Trang Đài,
Cháu biết rõ chồng người bạn thân thiết nhất của cháu phản bội vợ anh ta, ngoại tình với một cô trẻ đẹp hơn bạn cháu. Cháu muốn nói cho nó biết kẻo nó cứ tin tưởng chồng quá, có ngày mất chồng.
Tuy vậy, chuyện này quan trọng nên cháu cũng muốn cân nhắc cẩn thận trước khi báo cho bạn cháu biết. Vợ chồng nó lấy nhau đã 12 năm và họ có hai con trai tuổi lên 10 và lên 5. Bề ngoài, cháu thấy gia cảnh nó có vẻ yên ấm. Vợ chồng đều có việc làm tốt. Họ mua được nhà lớn và đi xe đẹp. Cứ như cháu thấy thì vợ chồng nó ít khi cãi nhau hay giận nhau nhưng nó cũng ít khi tâm tình với cháu thành ra cháu thực sự không biềt họ có vấn đề gì phía sau những gì cháu thấy không?
Trở lại câu chuyện cháu đang nói với cô. Vì cháu hơi băn khoăn, không biết có nên mách nó chuyện cháu biết hay không nên cháu thử đặt chuyện và hỏi dò vài người lớn tuổi có kinh nghiệm gia đình. Những cô hay chị này đều bảo cháu đã là bạn thân thì phải nói cho bạn cháu biết sớm trước khi cặp kia có con với nhau kẻo quá trễ, càng rắc rối hơn. Thế nhưng khi cháu hỏi những ngưởi cùng trang lứa tụi cháu, ở tuổi trên dưới 40 thì họ đều nói ngược lại, cho rằng có những việc quá tế nhị của gia đình người khác, không bao giờ nên can thiệp vào. Mặc kệ họ vì coi chừng làm ơn mắc oán. Một người vợ thông minh, nhậy cảm sẽ biết ngay lúc nào chồng có mèo, không biết ráng chịu.
Cháu đã quyết định mặc kệ gia đình nó nhưng sao lòng cháu không yên, cháu cứ áy náy tự trách mình ích kỷ, thấy bạn gặp nạn mà nỡ bỏ qua, sợ bóng sợ gió không giúp nhau thì sao gọi là bạn?
Cháu xin hỏi cô là người cuối cùng, mong cô cho cháu một lời khuyên và cháu hứa sẽ làm theo lời khuyên ấy, bất luận thế nào, vì tin là có cô chia sẻ thì cháu không thắc mắc gì nữa.
Cháu cám ơn cô.
Tina

Cháu Tina,
Hi, cháu thấy rằng chuyện mà cháu biết về chồng người bạn thân thiết của cháu là một thông tin quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn đến gia đình họ. Tuy nhiên, trước khi quyết định nói cho bạn cháu biết, cháu nghĩ rằng cháu cần cân nhắc cẩn thận và xem xét kỹ lưỡng tình huống này.
Bề ngoài, gia đình của họ có vẻ như đang sống một cuộc sống tốt đẹp với những thành công trong công việc và tài chính. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng họ không gặp vấn đề trong mối quan hệ. Đôi khi, việc nhìn vào bề ngoài không thể hiện hết được những khía cạnh phức tạp và những vấn đề trong tình cảm.
Trước khi thông báo cho bạn cháu, cháu có thể nên cân nhắc những điều sau đây:
– Độ tin cậy của thông tin: Cháu cần đảm bảo rằng thông tin về sự phản bội của chồng bạn cháu là chính xác và được xác minh. Tránh việc dựa vào tin đồn hoặc những thông tin không rõ nguồn gốc.
-Tính riêng tư: Cháu cần suy nghĩ về tác động của việc tiết lộ thông tin này lên mối quan hệ giữa bạn cháu và bạn của cháu. Bạn cháu có thể không chấp nhận hoặc không tin tưởng chồng mình dựa trên thông tin này. Điều này có thể gây ra căng thẳng và ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ.
-Trách nhiệm gia đình: Gia đình bạn cháu có hai con trai nhỏ, và việc tiết lộ thông tin này có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các em. Cháu cần xem xét tác động và hậu quả của việc thông báo cho bạn cháu trước khi quyết định.
-Hỗ trợ và lắng nghe: Thay vì chỉ đưa ra thông tin một cách một chiều, cháu có thể cố gắng lắng nghe bạn cháu và tạo điều kiện cho cô ấy cảm thấy an toàn để chia sẻ với cháu những suy nghĩ và lo lắng của mình. Đôi khi, việc tạo một môi trường tâm lý thoải mái có thể giúp bạn cháu mở lòng và tiết lộ vấn đề mà cháu lo ngại.
Cuối cùng, cháu nên nhớ rằng quyết định cuối cùng là của cháu. Tuy nhiên, đối với một chuyện nhạy cảm như vậy, cháu nên cân nhắc kỹ lưỡng và suy nghĩ về tất cả các yếu tố trước khi thực hiện hành động.
Trang Đài