Đại lục bí ẩn nhất thế giới

 

Khi nói tới Đại lục bí ẩn nhất trên thế giới, mọi người sẽ thắc mắc nó ở đâu? Đó là Nam Cực! Nhiều người cho rằng nơi đó chẳng qua chỉ là lạnh hơn và có nhiều sông băng hơn nơi khác?
Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phỏng đoán cho rằng dưới lớp băng dày nơi Nam Cực đó, rất có thể ẩn giấu một thế giới mà chúng ta chưa được biết.
Nam Cực nằm ở điểm cực Nam của trái đất với tổng diện tích khoảng hơn 14 triệu km2, 98% diện tích nơi đây bị che phủ bởi các lớp băng, chỉ có rất ít chỗ thi thoảng lộ ra đỉnh núi hoặc triền núi. Độ dày bình quân của lớp băng toàn Nam Cực là 1,9 km; nơi có lớp băng dày nhất có thể lên tới 4,8 km. Nhiệt độ trung bình tại các khu vực đường bờ biển là âm 18 độ C, đây vốn được xem như nơi có nhiệt độ khá ấm áp ở Nam Cực. Trong khi nhiệt độ trung bình tại các nơi ở trung tâm Nam Cực có thể ở mức chỉ âm 62 độ C, tốc độ gió có thể vào mức 320 km/h. Nếu con người sống ở nơi này, chỉ trong 5 phút sẽ bị đông cứng, mất khả năng cử động, và trong chưa đầy 10 phút tim sẽ ngừng đập. Có thể nói khu vực trung tâm của Nam Cực là một vùng đất chết, không có một sinh vật nào có thể sinh tồn trong môi trường của nơi này, kể cả chim cánh cụt.
Giới địa chất học hiện đại chủ lưu cho rằng Nam Cực không phù hợp cho các sinh vật cư trú từ cách nay hơn 12 triệu năm, và trước đây cũng chưa có con người đặt chân tới đây. Nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy Nam Cực không hoang vắng và đơn giản như chúng ta tưởng tượng.

Hiện tượng cực từ và băng tuyết kỳ lạ
Năm 2015, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ Nasa tuyên bố rằng lớp băng ở phía Đông của Nam Cực tăng 82 tỷ tấn mỗi năm từ năm 2003-2008. Nguyên nhân chủ yếu khiến lớp băng tăng thêm là do tuyết rơi. Tuy nhiên, kỳ lạ là lớp băng ở phía Tây lại tan chảy nhanh chóng, mặc dù nơi này cũng có lượng tuyết rơi giống như ở phía Đông. Từ năm 2009, mỗi năm, phía Tây đều có khoảng 60 km khối sông băng tan chảy, gấp 70.000 lần thể tích tòa Empire State nổi tiếng của Mỹ.
Lẽ nào ở dưới lòng đất của phía Tây Nam Cực lại có phát ra loại năng lượng nào đó làm tan chảy băng?
Ngoài ra, còn điểm khác lạ nữa là rất nhiều nơi ở Nam Cực đo thấy có điện từ bất thường. Khoa học hiện đại nhận định rằng trái đất được tổ hợp thành bởi 3 tầng lớn: lõi, lớp phủ và vỏ ngoài.
Từ trường trái đất hình thành như thế nào? Nó được hình thành do sự chuyển động của các vật liệu dẫn điện bên trong lõi trái đất, chính xác là do kim loại thép và niken biến thành chất lỏng dưới áp suất cao bên trong trái đất. Chúng cũng vận động theo sự tự vận chuyển của trái đất, vì thế sinh ra từ trường.
Núi, hầm mỏ, xe lửa, ô tô, radar tần suất lớn đều có thể tạo ra khu vực từ trường bất thường. Tuy nhiên, hiện tượng từ trường bất thường ở Nam Cực quả thực quá phổ biến. Phải chăng dưới lớp băng dày đó có hoạt động năng lượng nào đó mà chúng ta chưa phát hiện ra?
Hiện nay, khi dò xét người ta đã phát hiện ra dưới lớp băng dày ở Nam Cực có khoảng 400 hồ, trong đó hồ lớn nhất tên là hồ Vostok – nằm ở phía đông nam của Nam Cực. Diện tích hồ khoảng 15.000 km2. Hiện tượng từ trường bất thường ở hồ Vostok khiến các nhà khoa học phải bối rối, bởi nó không hề đơn giản, mà từ trường của nó di động. Mỗi lần đo đạc nó lại di chuyển hướng khác nhau. Câu hỏi được đặt ra là liệu ở dưới hồ Vostok có nguồn năng lượng lớn mạnh nào đó có thể di động?
Số liệu của phi công thu thập được tại hồ vào năm 2001 cho thấy từ trường của hồ rất giống với từ trường của một thành phố lớn như đảo Manhattan của New York. Vậy phải chăng dưới lớp băng thực sự có một thành phố? Không chỉ có vậy, còn có một phát hiện đáng kinh ngạc hơn.
Kim tự tháp bí ẩn
Năm 2016, một nhóm các nhà khoa học Mỹ và châu Âu đột nhiên tuyên bố phát hiện 3 kim tự tháp cổ tại Nam Cực: 2 cái ở trên bờ và 1 cái ở gần đường ven biển. Thông tin này đã gây chấn động thế giới. Trước phát hiện này có người hoài nghi, chế giễu và cũng có người tán đồng. Năm 2013, chuyên gia phân tích hình ảnh vệ sinh – ông Joseph White đã phát hiện ra một địa hình rất kỳ quái trên một triền núi ở Nam Cực. Đó là một cấu trúc hình vuông rất lớn, dài khoảng 2 km và có hình dạng của một kim tự tháp. Ban đầu, ông White không dám tin đây là kim tự tháp. Thế nhưng, cấu trúc này rất giống với các tòa nhà do con người dựng nên, 4 mặt sắp đặt đối ứng đều với 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc của trái đất, hình dạng đối xứng. Chuyên gia White vốn dày dặn kinh nghiệm trong nghiên cứu bản đồ địa hình và ông biết rằng đây không thể là núi hình thành trong tự nhiên bởi chúng không thể có hình dạng đối xứng hoàn hảo như vậy. Khi biết tin tức về phát hiện Kim tự tháp tại Nam Cực, White liên tưởng tới những suy đoán của mình.
Nếu như có thể chứng minh đó đúng là Kim tự tháp do con người tạo ra, thì đó chắc chắn sẽ là kim tự tháp cổ đại nhất và lớn nhất trên trái đất.
Ngoài Kim tự tháp Nam Cực, các nhà địa chất học còn tìm thấy vài cấu trúc kim tự tháp bí ẩn như thế ở các nơi khác trên thế giới. Chúng trông rất giống cấu tạo địa hình kim tự tháp. Ví như tại Indonesia, đồng bằng bắc bộ Peru, thậm chí có thể có ở Los Angeles. Những địa hình có hình dạng kim tự tháp này đều bị vùi trong đất hoặc gạch ngói, xem ra chúng giống như được hình thành trong tự nhiên. Một phỏng đoán nhận định rằng những Kim tự tháp khổng lồ phân bố khắp thế giới này có thể là một kết cấu mạng lưới. Mỗi Kim tự tháp đều là thiết bị phát điện được móc nối, liên kết trên toàn thế giới, và có thể chúng hình thành một mạng lưới truyền năng lượng, cũng có thể là hệ thống định vị để điều hướng và chỉ dẫn trong không gian giữa các hành tinh.
Kim tự tháp bậc thang trong khu tàn tích Pueblo Viejo ở tỉnh Recuay, phía Bắc của Peru. (Ảnh: tinhoa)
Kim tự tháp bậc thang trong khu tàn tích Pueblo Viejo ở tỉnh Recuay, phía Bắc của Peru.
Rốt cuộc Kim tự tháp dùng để làm gì? Là trạm phát điện hay mạng lưới các hệ thống không gian liên hành tinh? Đây quả thực là một phỏng đoán có sức tưởng tượng rất lớn và để chứng minh được nó thì thực là rất khó.
Nhưng việc phát hiện một địa hình trông giống như kim tự tháp tại Nam Cực, thực sự đã khiến mọi người vô cùng tò mò, liệu có tồn tại văn minh tiền sử hoặc văn minh ngoài trái đất tại lục địa này không.

Di sản bí ẩn của Đức quốc xã
Tháng 12 năm 1938, một con tàu chở hàng của Đức mang tên Schwabenland bỗng nhiên xuất hiện tại Nam Cực, trên tàu có 33 thuyền viên. Trong số họ có các nhà khoa học, quân nhân, có cả công nhân xây dựng, còn có thành viên của hội Thule cũ.
Hội Thule được thành lập vào năm 1918 sau Thế chiến I tại Munich. Đây là một đoàn thể chủ nghĩa bí ẩn, cũng là kẻ ủng hộ đảng Đức quốc xã từ thời kỳ đầu. Hội viên của Thule bao gồm rất nhiều người sau này là những thành viên cao cấp trong đảng Đức quốc xã.
Rudolf Hess – phó quốc trưởng của Hitler, từng là phần tử tích cực của hội kín này. Hội này chuyên tìm kiếm những lực lượng thần bí khắp thế giới. Trước khi Hitler lên nắm quyền, Hội Thule đã giải tán nhưng những hội viên ‘tinh anh’ của nó đã gia nhập vào Đức quốc xã. Chính những người này đã cổ súy cho chủ nghĩa bí ẩn trong Đức quốc xã.
Rudolf Hess – phó quốc trưởng của Hitler, từng là phần tử tích cực của hội kín Thule. (Ảnh: Wikimedia)
Rudolf Hess – phó quốc trưởng của Hitler, từng là phần tử tích cực của hội kín Thule.
Năm 1938 và năm 1943, Đức quốc xã đã lần lượt phái các đoàn thám hiểm tới Tây Tạng để tìm kiếm thế giới trong lòng đất Shambala. Thành viên Hội Thule là những người tham gia tích cực vào các hoạt động này. Và trong cuộc thám hiểm ở Nam Cực của Đức quốc xã, thành viên Hội Thule cũng có mặt. Vậy họ tới Nam Cực để tìm kiếm điều gì thì tới nay vẫn chưa ai biết, nhưng chỉ lưu truyền rằng Đức quốc xã đã tìm thấy một số công nghệ tiên tiến của thế giới dưới lòng đất ở Nam Cực và sau đó xây một căn cứ ở đây, gồm có tổng bộ dưới lòng đất, trong đó có tàu ngầm, hang động dưới nước, còn có một cộng đồng nhỏ sống ở đây. Bởi vì trước khi Thế chiến II kết thúc, phần lớn hồ sơ cơ mật của Đức quốc xã đã bị tiêu hủy, nên những điều lưu truyền trên chỉ có thể là truyền thuyết.
Nhưng sau khi Thế chiến II kết thúc, Mỹ liền vội phái người tới Nam Cực khảo sát với quy mô lớn. Năm 1946, Mỹ đã điều động 4.700 binh lính, 13 tàu thủy và tàu ngầm, máy bay tới Nam Cực. Năm 1956, Mỹ mở một trạm nghiên cứu – tên là McMurdo, trên đảo Rhode của Nam Cực. Phải chăng Mỹ đã nắm được trong tay một số hồ sơ Đức quốc xã chưa kịp tiêu hủy? Thực sự rất có thể là như vậy! Bởi sau khi Đức thất bại trong thế chiến, khi đó Cơ quan tình báo chiến lược của Mỹ đã có một chiến dịch đặc biệt, mà sau này rất nổi tiếng – đó là Chiến dịch Cái kẹp giấy (operation paperclip), đã thu nạp 1.600 nhà khoa học, kỹ sư, kỹ thuật từng làm cho Đức quốc xã.
Ngày này, ở châu Nam Cực có 7 quốc gia sở hữu lãnh thổ, thành lập 68 cứ địa quốc tế. Hiện có khoảng 5.000 người thường trú ở châu Nam Cực, trong đó không chỉ có nhân viên khoa học công nghệ, các quân nhân. Hơn nữa, châu Nam Cực là nơi khó hiểu nhất thế giới, có rất nhiều nơi bị cấm. Một đại lục đóng băng, đến bóng dáng những con chim cũng không có, tại sao lại sợ con người tới đây? Tại đại lục này có rất nhiều nơi phải có giấy phép đặc biệt mới có thể vào.

Bí mật dưới lớp băng
Chuyên gia về UFO của kênh Lịch sử History – bà Linda Moulton Howe kể lại rằng bà đã tiếp xúc với một kỹ sư bay hải quân từng công tác hơn 10 năm ở châu Nam Cực tên là Brian. Brian đã kể cho bà về những sự việc không thể tưởng tượng mà ông được thấy ở Nam Cực. Brian làm việc tại Nam Cực từ năm 1983 tới năm 1997. Nhiệm vụ chủ yếu của ông là tìm kiếm và cứu nạn. Ông nhớ rõ nhất về cuộc gặp gỡ kỳ lạ đầu tiên khi ông mới tới Nam Cực. Hôm đó, ông cùng đồng nghiệp làm nhiệm vụ, khi bay qua sườn núi, họ nhìn thấy ở trên triền núi phía dưới, tập hợp một loạt các vật thể bay hình địa tròn, chúng di chuyển chớp nhoáng từ sườn núi này sang sườn núi khác, giống như đang thu thập hoặc khảo sát điều gì đó. Brian lo lắng tới toát mồ hôi, chỉ sợ làm kinh động tới những vật thể bay không xác định kia. May là một lúc sau, những chiếc đĩa bay kỳ quái kia biến mất. Vài phút ngắn ngủi đó, nhưng Brian cảm giác như dài vô tận, kinh hãi, trong khi quay sang nhìn người đồng nghiệp của ông lại rất bình tĩnh như không có gì xảy ra. Sau này, Brian cũng lại thấy những vật thể bay như thế nhưng đã thành và không còn cảm thấy kỳ quái nữa.
Còn có một lần làm nhiệm vụ cứu nạn khẩn cấp, nếu đi theo tuyến đường thông thường thì sẽ không kịp thời gian và có thể nguy kịch cho tính mạng của người bệnh, nên nhóm của Brian đã quyết định bay qua khu vực cấm để đi đường thẳng, rút ngắn thời gian. Khi bay qua vùng cấm, họ đưa mắt nhìn xuống, trên mặt băng trải dài vô tận đột nhiên xuất hiện một lối vào hang động. Hang động này có hình nón, trông giống như ở phía dưới nó có một nguồn nhiệt cực lớn làm lớp băng dài vài km bị tan chảy. Theo những gì Brian thấy, đường kính đáy động hình nón ở lớp băng có thể lên tới 300 km. Điều khiến mọi người lo lắng là khi bay qua hang động, kim trên bảng điều khiển máy bay xoay mất kiểm soát, các thiết bị điện tử mọi người mang theo cũng bị trục trặc. May thay các phi công nhanh chóng quay lại, bay ra khỏi vùng bất thường đó, và không xảy ra sự cố gì. Các thành viên trong đoàn đều thở phào, họ cảm thấy như phía dưới động chắc chắn có thứ gì đó mà các cơ quan chức năng đang cố tình che đậy nên mới thiết lập vùng cấm ở đó. Ngoài ra, nhóm của Brian cũng nhận được cảnh cáo nghiêm trọng từ Washington, nghiêm cấm họ từ nay về sau không được bay qua vùng cấm và cũng không được nói về sự việc này. Sự việc kỳ lạ lần này ở Nam Cực của Brian thực ra không phải là duy nhất.
Thiếu tướng Byrd của Hoa Kỳ cũng có trải nghiệm tương tự. Ông Richard Evelyn Byrd sinh ngày 25 tháng 10 năm 1888 trong một gia đình danh giá ở Virginia, Hoa Kỳ, cả cha và anh trai của ông đều là thượng nghị sĩ liên bang hoặc tiểu bang Hoa Kỳ. Byrd là một anh hùng phiêu lưu nổi tiếng ở Hoa Kỳ trong thế kỷ 20. Ông được phong Thiếu tướng Hải quân Hoa Kỳ. Ông đã bay thành công qua Đại Tây Dương vào năm 1919 và Bắc Cực vào năm 1926.
Năm 1947, ông có chuyến thám hiểm lần thứ 4 tới Nam Cực, từng đi qua một thế giới bí hiểm dưới lòng đất. Khi ông tiến gần tới đó, cũng giống với những gì Brian kể ở trên, tất cả các thiết bị trên máy bay đều không hoạt động. Sau này Washington cũng cảnh báo thiếu tướng Byrd không được nói về sự việc này.
Câu chuyện thiếu tướng Byrd thám hiểm thế giới dưới lòng đất đã được kể lại trong cuốn “The Hollow Earth” (tạm dịch: Trái đất rỗng), xuất bản vào năm 1964. Cuốn sách cho biết câu chuyện này được lấy từ nhật ký của thiếu tướng Byrd.
Nam Cực có thể nói là lục địa bí ẩn nhất trên thế giới, bởi nó bị bao phủ bởi lớp băng dày hàng km và cực kỳ không thân thiện để sinh sống, ngay cả những chú chim cánh cụt con cũng không thể sống ở trung tâm của lục địa mà chỉ có thể sống ở ven biển. Tuy nhiên, dưới lớp băng cực dày nơi đó ẩn chứa những bí mật đặc biệt nào? Nó thậm chí còn bí ẩn hơn Khu vực 51 của Mỹ. Sau 70 năm nghiên cứu, Nam Cực lại càng trở nên bí ẩn. Các quốc gia rốt cuộc đã phát hiện ra điều gì mà lại không muốn công bố ra?

Minh An