Tình yêu tuổi 20

Chị Trang Đài,
Tôi 21 tuổi, đang yêu một người hơn ba năm, dự định cưới sau hai năm nữa. Gia đình hai bên rất ủng hộ và hứa sẽ cho nhà (chúng tôi đều là con một). Tường chừng chúng tôi có nền tảng tốt nhưng đều cảm thấy tương lai vô định và chênh vênh, em đang đi học, nhận sự chu cấp của tôi và sau khi ra trường lương cũng thấp. Tôi có ngoại hình đẹp và giọng hát tốt nhưng xác định không thể đi theo nghề hát hoặc nghề PT (huấn luyện viên thể hình) vì sợ không giữ được mình, cả hai sẽ khó có thể bên nhau. Mong chị cho lời khuyên khi tôi chấp nhận không theo nghề hát, nghề PT. Chân thành cảm ơn.
Nguyễn Dư

Gửi em Nguyễn Dư,
Xin chào, chị hiểu rằng em đang đứng trước một quyết định quan trọng về sự nghiệp và tương lai của em và người yêu. Chị muốn khuyên em rằng, việc không theo đuổi nghề hát hoặc nghề huấn luyện viên thể hình không có nghĩa là em sẽ không thành công trong cuộc sống và không thể có một tương lai tốt.
Để xây dựng một tương lai tốt, em cần tìm hiểu và lựa chọn một nghề nghiệp phù hợp với khả năng và sở thích của em. Điều này đòi hỏi em phải tìm hiểu thật kỹ về các ngành nghề khác nhau, xác định được điểm mạnh của bản thân và tìm cách phát triển chúng.
Em cũng nên lên kế hoạch tài chính và đầu tư vào bản thân để có thể phát triển sự nghiệp và đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Đồng thời, em cũng nên học hỏi và trau dồi kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và kỹ năng quản lý tài chính để có thể đối phó với những thách thức trong cuộc sống.
Cuối cùng, chị muốn nhắc lại rằng, tình yêu của em và người yêu không phải chỉ dựa trên sự giàu có hay thành công nghề nghiệp mà còn dựa trên tình yêu, sự tôn trọng và sự chia sẻ lẫn nhau. Hãy cùng nhau xây dựng một tương lai tốt và hạnh phúc dựa trên tình yêu và sự ủng hộ lẫn nhau. Chúc em thành công và hạnh phúc!
Thân
Trang Đài