Bạn trai mắng chửi khi tôi có thai

Chị Trang Đài,

Sau sáu tháng yêu nhau, chúng tôi chia tay, sau một tháng tôi biết mình có thai ở tuổi sắp ra trường.
Thật sự tôi rất sợ gia đình biết, chỉ báo cho anh biết mình có thai. Hôm sau anh đến mang tôi đi khám nhưng chỉ mục đích để làm cách nào cho tôi bỏ cái thai. Tôi rất thương cái thai, anh không một lời xin lỗi mà lại chửi tôi không ra gì. Trước giờ anh không bao giờ làm vậy, còn hứa nếu dính bầu là cưới, cuối cùng lại trở mặt. Hóa ra anh chỉ lừa tôi. Anh bảo tôi chưa học xong, chưa ổn định để nuôi con, trong khi anh làm IT lương được 30 triệu đồng, đủ để chăm bé nhưng không muốn lấy tôi.
Tôi ngoan hiền, tin anh vì thấy anh hiền lành, có công việc, không nghĩ anh lại trở mặt luôn được. Lúc đang yêu, tôi sợ không an toàn nên chuyển sang thành phố khác thực tập, nói muốn chia tay luôn nhưng không may dính bầu. Anh bảo tôi không chăm được bé ở tuổi này, không ổn định nên không để tôi làm mẹ đơn thân, uống tránh thai khẩn cấp mà vẫn dính bầu thì không thể giữ thai được. Rồi anh còn bảo bố mẹ không đồng ý tôi, cưới tôi về sẽ nát nhà. Anh bảo không yêu tôi, nếu lấy cũng chỉ được thời gian là ly hôn.
Tôi đau quặn thắt cả tuần, không ăn uống gì, một phần sợ gia đình, một phần không biết về việc tránh thai khẩn cấp khiến đứa trẻ có nguy cơ dị tật. Sau đó tôi không suy nghĩ được gì, còn anh gọi taxi đưa tôi đi bỏ thai. Gần một năm trôi qua, giờ tôi vẫn đau khổ, ảnh hưởng đến việc học rất nhiều. Tôi có rất nhiều ước mơ mà để việc này ảnh hưởng vậy sẽ không làm tôi tốt hơn được. Mong mọi người chia sẻ cùng tôi, chân thành cảm ơn.

Như Ý

 

Như Ý thân mến,

Tình huống của em rất khó khăn và đòi hỏi sự quan tâm, đồng cảm và hỗ trợ từ nhiều phía.
Đầu tiên, chị khuyên em nên tìm người có kinh nghiệm để trò chuyện và nhận hỗ trợ. Điều này có thể là bác sĩ, tâm lý học, tư vấn viên hoặc các chuyên gia tư vấn hỗ trợ cho phụ nữ mang thai trong tình huống khó khăn. Họ có thể giúp em đánh giá lại tình hình, tìm kiếm giải pháp và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình và đứa trẻ.
Thứ hai, chị khuyên em nên đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu và tình trạng của em và đứa trẻ. Nếu em quyết định giữ lại đứa trẻ, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè hoặc các tổ chức cộng đồng để giúp em vượt qua những khó khăn.
Thứ ba, chị khuyên em nên tránh giao tiếp với bạn trai của bạn trong khi anh ấy đang ở trong tâm trạng tức giận hoặc căng thẳng. Hãy cố gắng nói chuyện với anh ấy khi anh ấy đã bình tĩnh hơn và cố gắng thuyết phục anh ấy hiểu về tình huống của em và đưa ra quyết định tốt nhất cho cả hai.
Cuối cùng, hãy nhớ rằng em không phải đơn độc và luôn có người sẵn sàng hỗ trợ em. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ khi cần thiết và không ngần ngại để nhờ đến người khác trong những tình huống khó khăn này.

Trang Đài